Thiết kế kiến trúc nhà phố cho không gian sinh sống hiện đại


Thông tin dự án

Mẫu nhà ống - nhà phố

  • Diện tích: 5.5x17M
  • Công năng cực hợp lý
  • Tầng 1: Phòng khách, Phòng bếp + ăn, Phòng ngủ 1, Phòng vệ sinh chung, Khu vực cầu thang.
  • Tầng 2: Hai phòng ngủ, phòng vệ sinh, khu sinh hoạt chung, khu vực hành lang, cầu thang.
  • Tầng 3: Phòng thờ, Khu vực giặt đồ + sân phơi.

Ngày nay, dân số Việt Nam tăng nhanh, trong khi đó diện tích ở có hạn. Đi đôi với đó nhu cầu nhà ở ngày càng tăng khi người dân xa xứ vào các thành phố lớn lập nghiệp, các vợ chồng trẻ có nhu cầu có riêng căn nhà của mình nhiều hơn. Do đó, con người có nhu cầu tìm kiếm các mẫu thiết kế kiến trúc nhà phố nhiều hơn.

Đặc biệt, tại các thành phố lớn, các ngôi nhà đã được xây mới rất nhiều. Do giới hạn về diện tích nên những mẫu nhà ống trở nên phổ biến. Thiết kế nhà ống đẹp vừa có thể xây dựng với chiều rộng có hạn, tuy nhiên có thể ở một cách thoải mái đối với các gia đình.

Để có thể hiểu hơn về nhà ống để có thể tham khảo mẫu nhà cũng như đưa ra lựa chọn chính xác về ngôi nhà dự định xây trong tương lai của mình. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giới thiệu về một số mẫu kiến trúc nhà phố hiện đại phổ biến và được ưa chuộng hiện nay.

 

1. Phối cảnh 3D kiến trúc không gian nhà phố

Trong những bước cơ bản để có thể xây một ngôi nhà, điều quan trọng nhất đó chính là bản thiết kế. Từ bản thiết kế chúng ta có thể hình dung được ngôi nhà như thế nào, và tiếp theo nên thực hiện gì.

Bản thiết kế là một trong yếu tố quyết định ngôi nhà sẽ như thế nào. Và quan trọng hơn là phố cảnh 3D kiến trúc. Nhờ bản phối cảnh 3D kiến trúc này, bạn có thể hình dung được ngôi nhà sau khi hoàn thành. Sự háo hức, mong chờ ngôi nhà tương lai của khách hàng là điều chúng tôi thường xuyên chứng kiến.

thiết kế kiến trúc nhà phố

Phối cảnh 3D thiết kế để hình dung rõ nhất về ngôi nhà của bạn

 

Ở bản phối cảnh 3D, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn toàn cảnh về ngôi nhà với đầy đủ màu sắc, ánh sáng chân thực và đặt trọn công trình khuôn viên để chủ nhà có thể dễ dàng hình dung ra công trình của mình sau khi hoàn thiện.

Với bản phối 3D kiến trúc với nhà ống như trên, có thể thấy đây là kiến trúc nhà phố hiện đại. Bản thiết kế mang hơi hướng hiện đại, trẻ trung, hình khối với màu sắc nhã nhặn, sang trọng. Do đặc trưng phù hợp với thiết kế kiến trúc nhà phố, nên công trình sẽ có mặt tiền khá hẹp, thiết kế phải toát lên nét trẻ trung, đơn giản nhưng hiện đại.

thiết kế kiến trúc nhà ống

Nhà ống 3D mang nét trẻ trung, hiện đại riêng

 

Về màu sắc chủ đạo, sẽ tùy theo ý thích của chủ nhà. Tuy nhiên chúng tôi luôn gợi ý cho chủ nhà để có màu sơn phù hợp nhất. Đối với màu sơn được sử dụng chủ yếu theo xu hướng bây giờ là màu trắng kết hợp với màu nâu sẫm, hoặc màu kem, màu xám. Tùy vào sở thích của chủ nhà, chúng tôi sẽ tư vấn cho màu sắc phù hợp cho căn nhà.

phòng khách kiến trúc hiện đại

Phòng khách của ngôi nhà ống - mẫu

 

Có bản phối cảnh 3D kiến trúc sẽ giúp chủ nhà xây dựng căn nhà mình nhanh hơn, dễ dàng hơi, lại còn đáp ứng điều kiện kiến trúc nhà phố hiện đại.

 -------------------------------------------------------------------------------------

2. Mặt bằng kiến trúc các tầng của mẫu thiết kế kiến trúc nhà phố

 Mỗi người sẽ có một phong cách sống, cũng như diện tích các căn nhà khác nhau. Vì vậy, không có tiêu chuẩn nào chung cho tất căn nhà. Tùy vào mong muốn, cũng như các yếu tố khách quan, chúng tôi sẽ đưa ra thiết kế phù hợp cho mặt bằng kiến trúc các tầng.

Dưới đây chúng tôi sẽ đưa một vài ví dụ về mặt bằng kiến trúc các tầng nhà ống 3 tầng phù hợp với thiết kế kiến trúc nhà phố, hy vọng sẽ phù hợp và là tài liệu tham khảo hữu ích với bạn.

Đây là mặt bằng kiến trúc tầng trệt của mẫu nhà ống rộng 6m

mặt bằng kiến trúc nhà phố

 

Một gara xe ô tô được thiết kế để xe ngay khu vực trước nhà. Với thiết kế này gara được ngăn cách không gian trong nhà bằng hệ thống cửa nhôm xingfa mở trượt. Bước vào trong với không gian phòng khách rộng rãi. Tiếp theo đó cầu thang được bố trí sát trường. Đối diện có dành một phần diện tích nhỏ được thiết kế tiểu cảnh.

Cuối nhà là khu vực bếp và bàn ăn. Ngay cạnh cầu thang có một phần rộng dùng làm kho để chứa đồ. Phòng vệ sinh đặt ngay cạnh bếp để tiện cho việc sinh hoạt.

Đây là một ví dụ mặt bằng kiến trúc ngay tầng trệt của căn nhà, với chiều rộng 6 mét. Để có thể có những gợi ý và tư vấn chính xác với mong muốn của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những hỗ trợ tư vấn từ các chuyên gia.

 --------------------------------------------------------------------------------------------------------

3. Mặt bằng công năng sử dụng ở các tầng

Đối với mẫu nhà hiện đại với không gian như trên, chúng tôi xin giới thiệu cho bạn một vài mẫu tham khảo về mặt bằng công năng sử dụng các tầng, để bạn có thể có lựa chọn phù hợp cho thiết kế ngôi nhà của mình:

Đối với những ngôi nhà có diện tích chiều rộng và chiều dài hạn chế, chúng tôi xin được ra một vài gợi ý:

Tầng trệt kiến trúc nhà phố

Đối với kiến trúc nhà phố hiện đại, để vừa tiết kiệm được diện tích, tiết kiệm chi phí, tầng trệt được sử dụng là gara xe.

Tiếp theo, kết hợp vào đó là phòng bếp, phòng ăn. Phòng bếp, phòng ăn được đặt ở tầng trệt chúng tôi rất khuyến khích, vì đồ ăn dễ có mùi. Đặt ở tầng trệt dễ thoát mùi, cũng như tiện lợi trong việc sơ chế, nấu ăn khi vòi nước được đặt ở ngoài sân, dễ thoát nước hơn.

Sâu sau ở khu vực này bạn có thể phơi đồ, hoặc trồng rau. Thậm chí nó rất phù hợp với sơ chế đồ ăn có mùi. Sân sau giúp ngôi nhà của bạn thoáng hơn, sạch sẽ hơn.

mặt bằng nhà phố đẹp

Mặt bằng công năng tầng trệt

 

Tiếp theo, cầu thang là thứ không thể thiếu ở tất cả các tầng.

 

Tầng 1 kiểu kiến trúc nhà phố hiện đại

Căn nhà có nhiều căn phòng bắt buộc phải có. Khi tầng trệt đã được sử dụng cho nhà bếp, gara xe thì tầng 1 chắc chắn phải có phòng khách. Căn phòng mà bạn có cần có khi có khách tới chơi. Kèm theo đó, tùy vào diện tích của căn nhà, bạn sẽ cân đối thêm số phòng ngủ ở tầng này ( có thể 1 -2 phòng). Và tất nhiên, nhà vệ sinh là điều tiên quyết phải có. Ở tầng 1, chúng tôi khuyến khích có một nhà vệ sinh chung, vừa tiện cho khách, vừa tiện cho chủ nhà.

mặt bằng công năng nhà phố

Mặt bằng công năng tầng 1

 

Tầng 2 kiểu kiến trúc nhà phố hiện đại

Khi tầng 1 đã có không gian sinh hoạt chung là phòng khách, thì tầng 2 chúng ta tập trung chủ yếu vào phòng ngủ. Tùy vào diện tích của căn nhà, chúng tôi sẽ thiết kế cho bạn số lượng phòng ngủ phù hợp, 2 - 3 phòng tùy nhu cầu và diện tích. Ngoài ra, khi tầng cao nhất là tầng thượng, dành cho phơi đồ, phòng thờ sẽ được đặt ở tầng 2.

mặt bằng công năng tầng 2

Mặt bằng công năng tầng 2

 

Khi có phòng ngủ, nhà vệ sinh chắc chắn sẽ có. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến khích xây nhà vệ sinh riêng cho phòng ngủ thay cho nhà vệ sinh chung. Điều này rất tiện lợi cho người sử dụng.

 

Tầng 3 kiến trúc nhà phố hiện đại

Sân thượng trước và sân thượng sau.

Trên đây là một vài gợi ý về công năng sử dụng các tầng đối với căn nhà có diện tích nhỏ.

Sau đây chúng tôi sẽ gợi tóm tắt đối với chủ nhà có diện tích rộng hơn và đang có ý định thiết kế kiến trúc nhà phố.

  • Tầng trệt: Phòng khách, Phòng bếp + ăn, Phòng ngủ 1, Phòng vệ sinh chung, Khu vực cầu thang.
  • Tầng 1: Hai phòng ngủ, phòng vệ sinh, khu sinh hoạt chung, khu vực hành lang, cầu thang.
  • Tầng 2: Phòng thờ, Khu vực giặt đồ + sân phơi.
  • Tầng 3: Bồn chứa nước và hệ thống năng lượng mặt trời.

Còn rất nhiều gợi ý cho mẫu nhà của bạn, hãy liên hệ chúng tôi ngay bây giờ để nhận được tư vấn ngay nhé!

 

4. Dự toán chi phí cho mẫu nhà ống kiến trúc nhà phố hoàn chỉnh

Đối với những chủ nhà có ý định xây nhà. Sau khi tham khảo bản thiết kế, đến mặt bằng kiến trúc các tầng, công năng các tầng, thì chi phí dự toán mẫu nhà rất được các bạn quan tâm.

Đối với mỗi mẫu nhà, cũng như tài chính của mỗi chủ nhà, chúng tôi sẽ tư vấn các nguyên, vật liệu phù hợp để bạn có thể có được căn nhà như mong muốn.

Đặc biệt, đối với mỗi khu vực khác nhau, giá nhân công khác nhau, chúng tôi không thể đưa ra mức giá cố định cụ thể.

Vì vậy, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc kịp thời nhé!

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Chúng tôi rất mong rằng bài viết này sẽ cho bạn những ý tưởng cho căn nhà của mình. Một căn nhà đẹp sẽ mang đến cho cuộc sống những điều hạnh phúc. Chúng tôi CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG CHẤT UY luôn mong muốn mang đến cho bạn những thiết kế và tư vấn tuyệt vời nhất. Rất mong có cơ hội được cộng tác với bạn để mang đến cho bạn mẫu thiết kế kiến trúc nhà phố ưng ý. Hãy đến với chúng tôi qua website: https://thietkenha24h.net/

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NHÀ

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG CHẤT UY

HOLINE: 0969.085.669 - 0911.744.555

ĐĂNG KÍ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tên khách hàng *
Địa chỉ *
Điện thoại *
Công năng từng tầng *
 

Nhận xét về sản phẩm

close