CHỐNG THẤM BẰNG MÀNG BITUM TẠI VĨNH TƯỜNG - VĨNH PHÚC


Thông tin dự án

KINH NGHIỆM CHỐNG THẤM

Ngôi nhà là tài sản lớn của mọi gia đình, không chỉ đầu tư tiền bạc, công sức mà người ta còn dồn trọn tâm huyết vào đây. Tuy nhiên, để lưu giữ được vẻ đẹp, công năng của ngôi nhà qua năm tháng lại không hề dễ dàng. Và tường bị thấm nước là tình trạng mà hầu hết các gia đình đều gặp phải gây mốc, bong tróc sơn, mất thẩm mỹ, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển ảnh hưởng đến sức khoẻ gia đình... Thông thường, ngay từ khi xây nhà, hạng mục chống thấm nên được đầu tư cẩn thận để tăng tuổi thọ và chất lượng công trình về lâu dài. Tuổi thọ ngôi nhà càng cao thì càng khó để sửa và hiệu quả tu sửa cũng không đạt được tối đa. Có nhiều phương thức để chống thấm nhà, tuy nhiên, hiện nay phương pháp chống thấm bằng bitum đang được sử dụng rộng rãi bởi sự tiện lợi và hiệu quả mà nó đem lại.

 

Thông tin công trình chống thấm bằng bitum

  • Hạng mục: Thi công chống thấm nhà bằng bitum
  • Chủ đầu tư: anh Phi
  • Năm thực hiện: 2022
  • Địa điểm: Vĩnh Tường - Vĩnh Phúc

 chong-tham-tuong-bang-bitum

Thi công chống thấm bằng vật liệu bitum

Thực trạng thi công chống thấm bằng bitum

Qua khảo sát thực tế tại hiện trường, nhà anh Phi mới được xây dựng và anh mong muốn thêm hạng mục chống thấm vào công trình. Để đảm bảo hiệu quả dài lâu, ít phải cải tạo lại, chúng tôi đã tư vấn anh chọn chống thấm bằng bitum để đảm bảo hiệu quả lâu dài nhất.

Do tiến hành bổ sung hạng mục chống thấm từ sớm, khâu triển khai thi công rất dễ dàng cũng như đạt hiệu quả chống thấm tối đa cho ngôi nhà về lâu dài. Việc chống thấm cho ngôi nhà ngay từ lúc mới xây sẽ mang lại hiệu quả tuyệt đối và tiết kiệm tối đa cả về thời gian, công sức, tiền bạc cho mỗi gia đình.

Đối với các công trình chưa có hạng mục chống thấm, đã xây dựng nhiều năm thì vẫn có thể tiến hành bổ sung thi công chống thấm, tuy nhiên phải đảm bảo các yêu cầu khắt khe về tiêu chuẩn kỹ thuật, thi công. Cách an toàn nhất là thuê một đơn vị thi công uy tín với nguyên vật liệu đảm bảo chất lượng.

 chong-tham-tuong-bang-bitum

 Thi công chống thấm ngay từ khi mới xây giúp tối ưu hiệu quả chống thấm

Vậy cách chống thấm tường nhà mới xây như thế nào cho hiệu quả tốt nhất, đảm bảo chống thấm tường lâu lăm?

Lưu ý khi thi công chống thấm bằng bitum

Tuỳ từng điều kiện thực tế khác nhau mà quy trình triển khai thi công chống thấm sẽ có những tiêu chuẩn kỹ thuật và cách thức khác nhau, nhưng đều gồm chung khâu cơ bản là làm sạch và trám. Đối với các công trình đã cũ, xuống cấp thì khâu thi công cần đầu tư hơn, và thực hiện theo các bước:

- Chuẩn bị bề mặt: Chú ý các điểm sau

  • Bề mặt phải đặc chắc, sạch sẽ, khô và không dính các tạp chất khác.
  • Tạo phẳng bề mặt bằng cách trám trít các khe hở, lỗ bằng máy hoặc bằng tay nếu có

- Thi công màng chống thấm bitum:

  • Bước 1: Trải tấm màng Bitum xuống bề mặt cần chống thấm, có thể dán nhiều lớp
  • Bước 2: Sử dụng máy khò hoặc khò bằng ga để khò lớp màng. Hơ nóng phần diện tích bề mặt thi công, dán phần màng đã được khò nóng vào khu vực này, cần thao tác nhanh và đều để lớp màng bitum chảy ra và bám dính thật tốt trên bề mặt thi công (chú ý khâu khò là quan trọng nhất).

Tùy vào điều kiện kinh tế cũng như chất lượng và sự phù hợp từng loại vật liệu xây dựng với nhau mà bạn có thể chọn cho ngôi nhà của mình những nguyên vật liệu thích hợp nhất để tránh những rủi ro cũng như tiết kiệm được chi phí mà vẫn đảm bảo chống thấm hiệu quả cho ngôi nhà của bạn.

 chong-tham-tuong-bang-bitum

Chống thấm bằng bitum đảm bảo chất lượng trong thời gian dài

Cụ thể, như công trình nhà anh Phi, toàn bộ căn nhà đều đã được Chất Uy triển khai thi công hạng mục chống thấm bằng bitum. Các gia đình khi xây nhà không nên vì tiếc chút tiền mà dẫn đến giảm chất lượng của cả ngôi nhà về lâu dài. Khi nhận thấy tường nhà mình có dấu hiệu thấm nước thì nên xử lý ngay, tránh tình trạng để quá lâu dẫn đến khó tu sửa và xuống cấp công trình. 

------------------------------------

Tìm hiểu thêm về chúng tôi tại đây!

Chất Uy - Mang giá trị tới từng ngôi nhà Việt

Hotline: 0967.154.682

 

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NHÀ

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG CHẤT UY

HOLINE: 0969.085.669 - 0911.744.555

ĐĂNG KÍ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tên khách hàng *
Địa chỉ *
Điện thoại *
Công năng từng tầng *
 

Nhận xét về sản phẩm

close