CÔNG TRÌNH CHỐNG THẤM TƯỜNG NHÀ TẠI LẬP THẠCH - VĨNH PHÚC


Thông tin dự án

KINH NGHIỆM CHỐNG THẤM

Ngôi nhà là tài sản lớn của mọi gia đình, không chỉ đầu tư tiền bạc, công sức mà người ta còn dồn trọn tâm huyết vào đây. Tuy nhiên, để lưu giữ được vẻ đẹp, công năng của ngôi nhà qua năm tháng lại không hề dễ dàng. Và tường bị thấm nước là tình trạng mà hầu hết các gia đình đều gặp phải gây mốc, bong tróc sơn, mất thẩm mỹ, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển ảnh hưởng đến sức khoẻ gia đình... Thông thường, ngay từ khi xây nhà, hạng mục chống thấm nên được đầu tư cẩn thận để tăng tuổi thọ và chất lượng công trình về lâu dài. Tuổi thọ ngôi nhà càng cao thì càng khó để sửa và hiệu quả tu sửa cũng không đạt được tối đa.

 

Thông tin công trình

  • Hạng mục: Thi công chống thấm nhà
  • Chủ đầu tư: Chị Mai
  • Năm thực hiện: 2022
  • Địa điểm: Lập Thạch - Vĩnh Phúc

chong-tham-tuong

 

Thực trạng thi công chống thấm tường

Qua khảo sát thực tế tại hiện trường, nhà chị Mai đã xây được 4 năm và hiện tại đã xuất hiện nhiều vị trí bị thấm nước trên tường, tình trạng này xuất hiện tại nhiều vị trí khác nhau. Do chưa quan tâm đúng mức đến hạng mục chống thấm trong khâu xây dựng, còn chủ quan nên mặc dù công trình được hoàn thiện chưa lâu nhưng đã bị ngấm nước, ảnh hưởng xấu đến chất lượng công trình.

Do đó đối với mỗi công trình xây dựng hiện đại ngày nay thì hạng mục chống thấm tường nhà nói riêng và các hạng mục chống thấm công trình nói chung phải luôn được chú trọng xử lý ngay từ lúc thi công để ngôi nhà có độ bền vững cao, ổn định trước tác động của môi trường và đảm bảo sự an toàn.

Việc chống thấm cho ngôi nhà ngay từ lúc mới xây sẽ mang lại hiệu quả tuyệt đối và tiết kiệm tối đa cả về thời gian, công sức, tiền bạc cho mỗi gia đình.

Đối với các công trình chưa có hạng mục chống thấm, đã xây dựng nhiều năm thì vẫn có thể tiến hành bổ sung thi công chống thấm, tuy nhiên phải đảm bảo các yêu cầu khắt khe về tiêu chuẩn kỹ thuật, thi công. Cách an toàn nhất là thuê một đơn vị thi công uy tín với nguyên vật liệu đảm bảo chất lượng.

chong-tham-tuongTheo thời gian, tường dễ bị thấm nước hơn và ảnh hưởng đến thẩm mỹ của ngôi nhà

Vậy cách chống thấm tường nhà mới xây như thế nào cho hiệu quả tốt nhất, đảm bảo chống thấm tường lâu lăm?

Lưu ý khi thi công chống thấm tường cho nhà cũ

Tuỳ từng điều kiện thực tế khác nhau mà quy trình triển khai thi công chống thấm sẽ có những tiêu chuẩn kỹ thuật và cách thức khác nhau, nhưng đều gồm chung khâu cơ bản là làm sạch và trám. Đối với các công trình đã cũ, xuống cấp thì khâu thi công cần đầu tư hơn, và thực hiện theo các bước:

  • Bước 1: Cạo sạch lớp sơn bị bong tróc của tường. Sau đó vệ sinh sạch những chỗ bị thấm, thường sẽ có lớp rong rêu bao phủ.
  • Bước 2: Tìm những kẽ hở, vết nứt lớn do vật liệu xây dựng lâu ngày bị co giãn (nếu có).
  • Bước 3: Dùng hồ vữa trám những vết hở này lại với tường nội thất và dùng bột chuyên dụng dành cho tường ngoại thất.
  • Bước 4: Xử lý bằng chất liệu chống thấm, phủ một đến hai lớp sơn chống thấm. Với điều kiện bề mặt sơn cần được sạch sẽ và khô thoáng, độ ẩm yêu cầu của tường là nhỏ hơn 16%. Bước này được thực hiện khi bạn đã làm sạch tường cũ. Nếu không thì lớp sơn mới sẽ không đảm bảo chất lượng.

Tùy vào điều kiện kinh tế cũng như chất lượng và sự phù hợp từng loại vật liệu xây dựng với nhau mà bạn có thể chọn cho ngôi nhà của mình những nguyên vật liệu thích hợp nhất để tránh những rủi ro cũng như tiết kiệm được chi phí mà vẫn đảm bảo chống thấm hiệu quả cho ngôi nhà của bạn.

chong-tham-tuong

Cụ thể, như công trình nhà chị Mai, toàn bộ tường đều đã được Chất Uy triển khai thi công hạng mục chống thấm lại. Các gia đình khi xây nhà không nên vì tiếc chút tiền mà dẫn đến giảm chất lượng của cả ngôi nhà về lâu dài. Khi nhận thấy tường nhà mình có dấu hiệu thấm nước thì nên xử lý ngay, tránh tình trạng để quá lâu dẫn đến khó tu sửa và xuống cấp công trình.

------------------------------------

Tìm hiểu thêm về chúng tôi tại đây!

Chất Uy - Mang giá trị tới từng ngôi nhà Việt

Hotline: 0967154682

 

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NHÀ

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG CHẤT UY

HOLINE: 0969.085.669 - 0969.835.669

ĐĂNG KÍ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tên khách hàng *
Địa chỉ *
Điện thoại *
Công năng từng tầng *
 

Nhận xét về sản phẩm

close