ĐỪNG LÃNG PHÍ TIỀN BẠC ĐỂ CHỐNG THẤM NHÀ KHI CHƯA BIẾT NHỮNG ĐIỀU NÀY!!!


Thông tin dự án

KINH NGHIỆM CHỐNG THẤM

Thấm nước tường nhà là tình trạng xảy ra ở hầu hết các gia đình, đặc biệt là các công trình nhà ở đã đi vào sử dụng trong thời gian dài. Đặc biệt, vào mùa mưa thì tình trạng thấm dột càng trở nên nặng hơn. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng thấm dột, tuy nhiên dù do nguyên nhân nào thì hiện tượng thấm dột đều gây những hậu quả lâu dài cho ngôi nhà: mất mỹ quan, giảm tuổi thọ ngôi nhà và ảnh hưởng xấu đến chất lượng sống của cả gia đình. Một điều cần lưu ý đó là chống thấm vẫn có thể bị lại nếu khâu chuẩn bị không đảm bảo. Vậy cần chuẩn bị những gì trước khi thi công chống thấm nhà?

Hãy cùng Chất Uy liệt kê những điều cần lưu ý trước khi tiến hành thực hiện chống thấm ngay nhé!

Những hiện tượng thấm tường phổ biến

  • Loang lổ sơn, ố vàng bên trong nhà
  • Mốc xanh, mốc đen trên tường
  • Bong tróc, phồng rộp lớp sơn lâu ngày sẽ làm bục lớp vữa trát
  • Nước thấm qua tường vào trong tạo thành mảng thâm khi mưa gió nhiều

chong-tham-nha

Lý do dẫn đến tình trạng đã chống thấm nhà nhưng vẫn bị thấm lại

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng thấm tường như: do nguyên vật liệu chống thấm, do thi công xử lý chống thấm, do nứt cổ trần, do nứt tường, khâu trát không cẩn thận, do hút nước từ nền... Chúng tôi xin kể tên một số nguyên nhân điển hình nhất của hiện tượng bị thấm lại sau khi đã thực hiện chống thấm nhà thông thường.

Do bản chất của vật liệu chống thấm

Trước đây người ta thường sử dụng xi măng tinh để xử lý chống thấm bởi sau khi khô, xi măng sẽ len lỏi vào các khe kẽ của lớp vữa, từ đó lấp kín các kẽ hở trên tường, ngăn nước thấm qua. Tuy nhiên sau một thời gian, trong điều kiện tiếp xúc với nước nhiều, khả năng chống thấm của xi măng cũng giảm đáng kể. Thậm chí có công trình chỉ sau vài tháng đã bị thấm lại.

Hiện nay, các loại sơn chống thấm (gốc xi măng) được sử dụng nhiều vì tính thẩm mỹ và hiệu quả hơn so với xi măng tinh. Tuy nhiên, các loại sơn chống thấm nhà dạng này có đặc trưng là đều có gốc nhựa acrylic styren, gốc nhựa này có độ bền tốt nhất trong khoảng 3-5 năm, càng trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt thì độ bền càng giảm. Trung bình tầm khoảng 4-5 năm thì sẽ phải tiến hành chống thấm lại.

chong-tham-nha

Lăn sơn chống thấm pha hay trộn xi măng

Đây cũng là một giải pháp khá hiệu quả, tuy nhiên để đảm bảo chất lượng của quá trình chống thấm đòi hỏi phải đảm bảo những yêu cầu kỹ thuật nhất định nếu không dễ phải tiến hành chống thấm nhà lại.

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng chống thấm bằng sơn pha trộn xi măng bị xuống cấp và phải tiến hành thi công lại: tường bị nứt chân chim, không xử lý kỹ bề mặt tường, thi công trong điều kiện thời tiết mưa, nhiệt độ ngoài trời quá cao, thi công chống thấm mỏng không đồng đều.

Và dưới đây là những lưu ý nhất định bạn phải biết nếu không muốn phải "chống thấm nhà lần hai"

Đối với nhà đã qua sử dụng

Nếu vị trí chống thấm bị nứt cần tiến hành băm đục sạch lớp hồ vữa xi măng sao cho rộng 1-2cm, sâu 2cm để loại bỏ các phần bám hờ, giữ lại phần bê tông đặc chắc.

Bề mặt chống thấm phải được xử lý thật sạch sẽ, không bám dính bụi bẩn, rong rêu... hay bất kỳ yếu tố nào làm giảm đi độ bám dính của chất chống thấm. Ngoài ra, cần tiến hành mài toàn bộ bề mặt cần xử lý chống thấm bằng máy mài có lắp chổi cước sắt để đảm bảo làm sạch hoàn toàn các tạp chất bám dính. Chính điều đó sẽ giúp chất chống thấm hoạt động hiệu quả nhất và bảo tồn được trong thời gian dài nhất.

chong-tham-nha

Đối với nhà mới xây

Chống thấm cho nhà mới xây đơn giản và tiết kiệm hơn nhiều so với nhà cũ hoặc đã qua sử dụng lâu dài. Tuy nhiên vẫn cần có một số những lưu ý khi tiến hành chống thấm cho nhà mới xây:

  • Cần đảm bảo bề mặt đủ độ ẩm tiêu chuẩn trước khi thực hiện chống thấm nhà
  • Vệ sinh sạch sẽ bề mặt chống thấm

 Ngay từ khi xây dựng bạn nên tích hợp chống thấm vào nhằm tối ưu hiệu quả quá trình chống thấm, đồng thời tiết kiệm chi phí sửa chữa về sau.

Lựa chọn dịch vụ chống thấm uy tín                        

Có thể nói, tìm được đúng "người" thì mọi chuyện đều dễ dàng. Tìm được đơn vị thi công uy tín, chuyên nghiệp, trách nhiệm chính là chìa khoá cho một công trình thành công. Không chỉ giỏi về chuyên môn mà bạn cần lựa chọn đơn vị cung cấp nguyên vật liệu chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng cùng những chính sách bảo hành, hỗ trợ và cam kết rõ ràng.

Để Chất Uy giúp nhà bạn mãi đẹp như mới!!!

Liên hệ thi công chống thấm qua hotline: 0967.154.682

Khám phá các công trình chống thấm của Chất Uy!

------------------------------------

Tìm hiểu thêm về chúng tôi tại đây!

- Chất Uy - Mang giá trị tới từng ngôi nhà Việt

- Tiktok

- Youtube

 

 

 

 

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NHÀ

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG CHẤT UY

HOLINE: 0969.085.669 - 0911.744.555

ĐĂNG KÍ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tên khách hàng *
Địa chỉ *
Điện thoại *
Công năng từng tầng *
 

Nhận xét về sản phẩm

close