CÔNG TRÌNH CHỐNG THẤM SÀN TẠI BÌNH XUYÊN - VĨNH PHÚC


Thông tin dự án

KINH NGHIỆM CHỐNG THẤM

Ngôi nhà là tài sản lớn của mọi gia đình, không chỉ đầu tư tiền bạc, công sức mà người ta còn dồn trọn tâm huyết vào đây. Tuy nhiên, để lưu giữ được vẻ đẹp, công năng của ngôi nhà qua năm tháng lại không hề dễ dàng. Theo thời gian, tình trạng thấm nước là tình trạng mà hầu hết các gia đình đều gặp phải gây mốc, bong tróc sơn, mất thẩm mỹ, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, ảnh hưởng đến sức khoẻ gia đình... Thông thường, ngay từ khi xây nhà, hạng mục chống thấm nên được đầu tư cẩn thận để tăng tuổi thọ và chất lượng công trình về lâu dài. Tuổi thọ ngôi nhà càng cao thì càng khó để sửa và hiệu quả tu sửa cũng không đạt được tối đa. Ngoài tường thì sàn nhà cũng rất dễ bị thấm nước, hư hại do vị trí ẩm thấp, tiếp xúc với nước nhiều hơn...

 

Thông tin công trình

 • Hạng mục: Thi công chống thấm sàn nhà
 • Chủ đầu tư: Anh Mạnh - Chị Hương
 • Năm thực hiện: 2021
 • Địa điểm: Bình Xuyên - Vĩnh Phúc

 chong-tham-tuong

 Thi công chống thấm sàn ngày càng trở nên phổ biến

 

Thực trạng thi công chống thấm sàn

Qua khảo sát thực tế tại hiện trường, nhà anh Mạnh đã xây được 8 năm và hiện tại đã xuất hiện nhiều vị trí bị thấm nước trên tường và sàn, tình trạng này xuất hiện tại nhiều vị trí khác nhau. Do chưa quan tâm đúng mức đến hạng mục chống thấm trong khâu xây dựng, còn chủ quan nên mặc dù công trình được hoàn thiện chưa lâu nhưng đã bị ngấm nước, ảnh hưởng xấu đến chất lượng công trình.

Do đó đối với mỗi công trình xây dựng hiện đại ngày nay thì hạng mục chống thấm sàn nhà nói riêng và các hạng mục chống thấm công trình nói chung phải luôn được chú trọng xử lý ngay từ lúc thi công để ngôi nhà có độ bền vững cao, ổn định trước tác động của môi trường và đảm bảo sự an toàn.

Việc chống thấm cho ngôi nhà ngay từ lúc mới xây sẽ mang lại hiệu quả tuyệt đối và tiết kiệm tối đa cả về thời gian, công sức, tiền bạc cho mỗi gia đình.

Đối với các công trình chưa có hạng mục chống thấm, đã xây dựng nhiều năm thì vẫn có thể tiến hành bổ sung thi công chống thấm, tuy nhiên phải đảm bảo các yêu cầu khắt khe về tiêu chuẩn kỹ thuật, thi công. Cách an toàn nhất là thuê một đơn vị thi công uy tín với nguyên vật liệu đảm bảo chất lượng.

 chong-tham-tuong

 Thực tế sàn nhà bị thấm nước và xuống cấp nghiêm trọng

Vậy cách chống thấm sàn nhà như thế nào cho hiệu quả tốt nhất, đảm bảo chống thấm lâu lăm?

 

Lưu ý khi thi công chống thấm sàn nhà

Tuỳ từng điều kiện thực tế khác nhau mà quy trình triển khai thi công chống thấm sẽ có những tiêu chuẩn kỹ thuật và cách thức khác nhau, nhưng đều gồm chung khâu cơ bản là làm sạch bề mặt cần chống thấm (sàn, tường) và trám. Với trường hợp sàn nhà bị thấm nước, khâu thi công chống thấm bằng sika sẽ được tiến hành theo các bước:

 • Bước 1: Vệ sinh thi công

  -  Với công trình mới hoàn thiện phần thô: dọn dẹp, vệ sinh bề mặt cần xử lý chống thấm. 

  -  Với công trình cũ: tháo dỡ các thiết bị đang được lắp đặt trong nhà vệ sinh. Đánh giá tình trạng và tiến hành bóc lớp vỏ ngoài hoặc không.

 

 •  Bước 2: Tiến hành chống thấm cho sàn nhà

  - Tiến hành đục mặt bê tông xung quanh ống nước đã lắp sẵn với diện tích khoảng 10mm x 10mm. Tuy nhiên trong trường hợp ống nhựa chưa được lắp đặt, định vị ống và dựng ván khuôn phía mặt dưới.

  - Chờ sau khi mặt bê tông đã được làm sạch và khô hãy phủ chất kết nối Sikadur 732 lên bề mặt và đổ Sikagrout 214 -11 xung quanh ống khi lớp kết nối vẫn còn dính.

  - Thi công lớp Sika Primer 3 lên các mặt của rãnh xung quanh đường ống sau đó bơm Sikaflex Construction AP vào rãnh và để qua 1 đêm. 

  - Sau lớp 1 bạn tiếp tục thi công lớp 2 – 3, lớp dung dịch pha loãng Sikaproof Membrane với 20-50% nước. Dùng chổi quét sơn hoặc thiết bị phun. Cần đảm bảo mức tiêu thụ là 0.6 kg/m2

  - Sau khi lớp lót khô hoàn toàn bạn hãy trộn vữa kết nối Sika Latex và thi công lên lớp lót với chiều dày từ 1-2mm

  - Tiến hành trộn vữa chống thấm với Sika Latex với tỉ lệ 40-50 lít Sika Latex  cho 1m3 vữa và quét lên lớp kết nối Sika Latex còn ướt

   

  Bước 3: Bạn chờ và thử nghiệm sau 24 giờ xem còn tình trạng ngấm nước nữa không. Nếu không còn tình trạng ngấm nước bạn hãy láng lớp bảo vệ chống thấm là hoàn thành.

Tùy vào điều kiện kinh tế cũng như chất lượng và sự phù hợp từng loại vật liệu xây dựng với nhau mà bạn có thể chọn cho ngôi nhà của mình những nguyên vật liệu thích hợp nhất để tránh những rủi ro cũng như tiết kiệm được chi phí mà vẫn đảm bảo chống thấm hiệu quả cho ngôi nhà của bạn.

chong-tham-tuong

Chống thấm sàn cần thực hiện cẩn thận theo những yêu cầu kỹ thuật cụ thể để đảm bảo chất lượng

Cụ thể, như công trình nhà anh Mạnh - chị Hương, toàn bộ sàn nhà đều đã được Chất Uy triển khai thi công hạng mục chống thấm lại. Các gia đình khi xây nhà không nên vì tiếc chút tiền mà dẫn đến giảm chất lượng của cả ngôi nhà về lâu dài. Khi nhận thấy sàn nhà mình có dấu hiệu thấm nước thì nên xử lý ngay, tránh tình trạng để quá lâu dẫn đến khó tu sửa và xuống cấp công trình.

------------------------------------

Tìm hiểu thêm về chúng tôi tại đây!

Chất Uy - Mang giá trị tới từng ngôi nhà Việt

Hotline: 0967154682

 

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NHÀ

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG CHẤT UY

HOLINE: 0969.085.669 - 0911.744.555

ĐĂNG KÍ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tên khách hàng *
Địa chỉ *
Điện thoại *
Công năng từng tầng *
 

Nhận xét về sản phẩm

close