CÔNG TRÌNH CHỐNG THẤM TRẦN NHÀ TẠI CẦU GIẤY - HÀ NỘI


Thông tin dự án

KINH NGHIỆM CHỐNG THẤM

Ngôi nhà là tài sản lớn của mọi gia đình, không chỉ đầu tư tiền bạc, công sức mà người ta còn dồn trọn tâm huyết vào đây. Tuy nhiên, để lưu giữ được vẻ đẹp, công năng của ngôi nhà qua năm tháng lại không hề dễ dàng. Và hiện tượng trần nhà bị thấm nước là tình trạng mà hầu hết các gia đình đều gặp phải gây mốc, bong tróc sơn, mất thẩm mỹ, lâu ngày dẫn đến xuống cấp công trình, nếu không được xử lý sớm sẽ rất khó để khắc phục hiệu quả như ban đầu. Thông thường, ngay từ khi xây nhà, hạng mục chống thấm nên được đầu tư cẩn thận để tăng tuổi thọ và chất lượng công trình về lâu dài. Tuổi thọ ngôi nhà càng cao thì càng khó để sửa và hiệu quả tu sửa cũng không đạt được tối đa. Đặc biệt với những hạng mục quan trọng như trần nhà thì cần đầu tư sớm để tránh phải sửa chữa, cải tạo về sau.

 

Thông tin công trình chống thấm trần

  • Hạng mục: Thi công chống thấm nhà
  • Chủ đầu tư: Chị Hạnh
  • Năm thực hiện: 2021
  • Địa điểm: Cầu Giấy - Hà Nội

chong-tham-tranThi công chống thấm trần cần đầu tư từ sớm

 

Thực trạng thi công chống thấm trần

Qua khảo sát thực tế tại hiện trường, nhà chị Hạnh đã xây được 1 năm và hiện tại đã xuất hiện một số vị trí bị thấm nước trên trần, tình trạng này chỉ mới xuất hiện tại một vài vị trí khác nhau. Do chưa quan tâm đúng mức đến hạng mục chống thấm trong khâu xây dựng, còn chủ quan nên mặc dù công trình được hoàn thiện chưa lâu nhưng đã bị ngấm nước, ảnh hưởng xấu đến chất lượng công trình.

Do đó đối với mỗi công trình xây dựng hiện đại ngày nay thì hạng mục chống thấm tường nhà nói riêng và các hạng mục chống thấm công trình nói chung phải luôn được chú trọng xử lý ngay từ lúc thi công để ngôi nhà có độ bền vững cao, ổn định trước tác động của môi trường và đảm bảo sự an toàn.

Việc chống thấm cho ngôi nhà ngay từ lúc mới xây sẽ mang lại hiệu quả tuyệt đối và tiết kiệm tối đa cả về thời gian, công sức, tiền bạc cho mỗi gia đình.

Đối với các công trình chưa có hạng mục chống thấm, đã xây dựng nhiều năm thì vẫn có thể tiến hành bổ sung thi công chống thấm, tuy nhiên phải đảm bảo các yêu cầu khắt khe về tiêu chuẩn kỹ thuật, thi công. Cách an toàn nhất là thuê một đơn vị thi công uy tín với nguyên vật liệu đảm bảo chất lượng.

Dựa vào tình trạng thấm trần nhà của gia đình chị Hạnh, chúng tôi đã tiến hành triển khai hạng mục thi công chống thấm trần nhanh chóng nhất có thể.

 

Do chưa quan tâm đúng mức độ quan trọng của hạng mục chống thấm mà chỉ sau 1 năm sử dụng, trần nhà đã xuống cấp và bị thấm nước

Vậy cách chống thấm trần nhà như thế nào cho hiệu quả tốt nhất, đảm bảo chống thấm lâu lăm?

Lưu ý khi thi công chống thấm trần nhà

Tuỳ từng điều kiện thực tế khác nhau mà quy trình triển khai thi công chống thấm sẽ có những tiêu chuẩn kỹ thuật và cách thức khác nhau, nhưng đều gồm chung khâu cơ bản là làm sạch và trám. Cụ thể để đảm bảo hiệu quả chống thấm trần thì khâu thi công cần đầu tư hơn, và thực hiện theo các bước:

chong-tham-tran

  • Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

Trước khi tiến hành chống thấm cho trần nhà bằng bê tông, bạn cần chuẩn bị bề mặt cần chống thấm. Bề mặt cần được vệ sinh sạch sẽ, loại bỏ bụi bẩn. Nếu trần nhà bám rêu, bạn nên loại bỏ hết rêu để tránh việc rò rỉ nước trong quá trình thực hiện.

Khi xử lý bề mặt sạch sẽ trước khi tiến hành chống thấm sẽ giúp bạn xử lý tốt hơn, đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như tránh tình trạng thấm trở lại sau khi thực hiện.

  • Bước 2: Chống thấm trần nhà bê tông

Bước tiếp theo để tiến hành chống thấm đó là tạo một lớp vữa mỏng, sau đó quét lên bề mặt sàn bê tông để lấp kín những vết rạn nứt của sân thượng. Bạn có thể lựa chọn các loại vữa khác nhau và trộn theo tỉ lệ để sử dụng.

Sau khi quét 2 lớp lên bề mặt bê tông, lớp đầu tiên khô sẽ tiến hành quét lớp thứ 2, mỗi lớp nên cách nhau ít nhất 2 giờ đồng hồ để bề mặt vữa khô và không xảy ra tình trạng thấm trở lại.

Thực hiện đúng quy trình sẽ đảm bảo hiệu quả cho trần

  • Bước 3: Sử dụng sản phẩm chống thấm lên trên

Sau khi 2 lớp vữa đã khô hoàn toàn sẽ tiến hành sử dụng sản phẩm chống thấm chuyên dụng lên trên. Nếu bạn phun 2 lớp lên, mỗi lớp cách nhau từ 3 – 4 phút, phun phải đều và đảm bảo ướt mặt sàn. Tốt nhất nên phun chân tường cao lên khoảng 15 – 20cm sẽ hiệu quả hơn trong việc chống thấm.

  • Bước 4: Kiểm tra và bảo dưỡng trần

Bước cuối cùng là tiến hành kiểm tra lại mặt trần sau khi đã chống thấm. Tốt nhất bạn nên thực hiện trong điều kiện thời tiết nắng ráo, tránh tình trạng mưa dầm sẽ ảnh hưởng đến công việc thi công cũng như hiệu quả sau khi thực hiện.

Tùy vào điều kiện kinh tế cũng như chất lượng và sự phù hợp từng loại vật liệu xây dựng với nhau mà bạn có thể chọn cho ngôi nhà của mình những nguyên vật liệu thích hợp nhất để tránh những rủi ro cũng như tiết kiệm được chi phí mà vẫn đảm bảo chống thấm hiệu quả cho ngôi nhà của bạn.

Cụ thể, như công trình nhà chị Hạnh, toàn bộ trần nhà đều đã được Chất Uy triển khai thi công hạng mục chống thấm lại. Các gia đình khi xây nhà không nên vì tiếc chút tiền mà dẫn đến giảm chất lượng của cả ngôi nhà về lâu dài. Khi nhận thấy trần nhà mình có dấu hiệu thấm nước thì nên xử lý ngay, tránh tình trạng để quá lâu dẫn đến khó tu sửa và xuống cấp công trình.

------------------------------------

Tìm hiểu thêm về chúng tôi tại đây!

Chất Uy - Mang giá trị tới từng ngôi nhà Việt

Hotline: 0967 154 682

 

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NHÀ

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG CHẤT UY

HOLINE: 0969.085.669 - 0911.744.555

ĐĂNG KÍ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tên khách hàng *
Địa chỉ *
Điện thoại *
Công năng từng tầng *
 

Nhận xét về sản phẩm

close