CÔNG TRÌNH CHỐNG THẤM TƯỜNG NHÀ MỚI TẠI SÔNG LÔ - VĨNH PHÚC


Thông tin dự án

KINH NGHIỆM CHỐNG THẤM

Ngôi nhà là tài sản lớn của mọi gia đình, không chỉ đầu tư tiền bạc, công sức mà người ta còn dồn trọn tâm huyết vào đây. Tuy nhiên, để lưu giữ được vẻ đẹp, công năng của ngôi nhà qua năm tháng lại không hề dễ dàng. Và tường bị thấm nước là tình trạng mà hầu hết các gia đình đều gặp phải gây mốc, bong tróc sơn, mất thẩm mỹ, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển ảnh hưởng đến sức khoẻ gia đình... Ngay từ khi xây nhà, hạng mục chống thấm nên được đầu tư cẩn thận để tăng tuổi thọ và chất lượng công trình về lâu dài.

 

Thông tin công trình

 • Hạng mục: Thi công chống thấm nhà
 • Chủ đầu tư: Anh Phúc
 • Năm thực hiện: 2019
 • Địa điểm: Sông Lô - Vĩnh Phúc

Thực trạng nhà

 

chong-tham-tuong-tai-vinh-phucTường nhà xuất hiện nhiều mảng bị thấm nước từ ngoài

Qua khảo sát thực tế tại hiện trường, nhà anh Phúc mới được hoàn thiện không lâu nhưng đã xuất hiện nhiều vị trí bị thấm nước trên tường, đặc biệt là tại các vị trí góc tường hay khi trời mưa gió. Do chưa quan tâm đúng mức đến hạng mục chống thấm trong khâu xây dựng, còn chủ quan nên mặc dù công trình mới được hoàn thiện nhưng đã bị ngấm nước, ảnh hưởng xấu đến chất lượng công trình.

Do đó đối với mỗi công trình xây dựng hiện đại ngày nay thì hạng mục chống thấm tường nhà nói riêng và các hạng mục chống thấm công trình nói chung phải luôn được chú trọng xử lý ngay từ lúc thi công để ngôi nhà có độ bền vững cao, ổn định trước tác động của môi trường và đảm bảo sự an toàn.

Việc chống thấm cho ngôi nhà ngay từ lúc mới xây sẽ mang lại hiệu quả tuyệt đối và tiết kiệm tối đa cả về thời gian, công sức, tiền bạc cho mỗi gia đình.

Vậy cách chống thấm tường nhà mới xây như thế nào cho hiệu quả tốt nhất, đảm bảo chống thấm tường lâu lăm?

 

Lưu ý khi thi công chống thấm tường cho nhà mới xây

Tuỳ từng điều kiện thực tế khác nhau mà quy trình triển khai thi công chống thấm sẽ có những tiêu chuẩn kỹ thuật và cách thức khác nhau, nhưng đều gồm chung khâu cơ bản là làm sạch và trám. Ngoài ra, trong quá trình thi công còn cần đảm bảo một số tiêu chuẩn khác như:

 • Tường nhà cần phải được kiểm tra kỹ càng trước khi thi công. Phát hiện các vết nứt, lỗ, các khu vực hồ vữa yếu.
 • Đối với các vết nứt và lỗ cần phải đục hình chữ V với độ sâu khoảng 1,5 – 2cm.
 • Trám kín bằng vật liệu chống thấm như: Phụ gia chống thấm trộn bê tông, thanh trương nở,…
 • Đối với những khu vực vữa yếu hoặc lồi lõm cần được đục bỏ rồi dùng vật liệu chống thấm trám cho phẳng.
 • Vệ sinh sạch sẽ bề mặt tường bằng nước, chổi sắt, máy hút bụi công nghiệp,… để đảm bảo độ bám dính tối đa cho vật liệu chống thấm.
 • Tiến hành thi công sử dụng vật liệu chống thấm thích hợp, tốt nhất là bằng sika hoặc bitum.
 • Sử dụng các chất chống thấm có khả năng chống thấm cao. Chống thấm ở bên trong ngôi nhà lẫn bên ngoài dưới tác động ánh nắng mặt trời.
 • Sử dụng xi măng có tính kết dính và bao phủ cao. Khi quét lên tường sẽ nâng cao khả năng chống thấm.
 • Hoặc có thể sử dụng những phụ gia chống thấm khác để tăng khả năng bị bong tróc và dột khi xây dựng.

 

Xử lý chống thấm cần tuân theo những quy định về kỹ thuật, chất lượng

Tùy vào điều kiện kinh tế cũng như chất lượng và sự phù hợp từng loại vật liệu xây dựng với nhau mà bạn có thể chọn cho ngôi nhà của mình những nguyên vật liệu thích hợp nhất để tránh những rủi ro cũng như tiết kiệm được chi phí mà vẫn đảm bảo chống thấm hiệu quả cho ngôi nhà của bạn.

Thông thường, các bức tường được chát vữa khi khô sẽ co lại dễ tạo thành những vết nứt chân chim, khi gặp trời mưa, nước sẽ ngấm qua khe nứt chân chim gây nên mốc tường. Vì vậy, khi trát tường xong phải quét luôn lớp xi măng nguyên chất lên mặt tường. Công dụng của lớp xi măng khuyên chất sẽ lấp đầy các lỗ nhỏ và các khe hở, tạo thành 1 khối chắc chắn giúp chống thấm rất tốt.

Cụ thể, như công trình nhà anh Phúc, toàn bộ tường đều đã được Chất Uy triển khai thi công hạng mục chống thấm lại. Các gia đình khi xây nhà không nên vì tiếc chút tiền mà dẫn đến giảm chất lượng của cả ngôi nhà về lâu dài.

Triển khai thi công chống thấm lại cho nhà anh Phúc

------------------------------------

Tìm hiểu thêm về chúng tôi tại đây!

Chất Uy - Mang giá trị tới từng ngôi nhà Việt

Hotline: 0967154682

 

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NHÀ

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG CHẤT UY

HOLINE: 0969.085.669 - 0911.744.555

ĐĂNG KÍ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tên khách hàng *
Địa chỉ *
Điện thoại *
Công năng từng tầng *
 

Nhận xét về sản phẩm

close