[HƯỚNG DẪN] Cách tính hoang ốc chính xác nhất để xây dựng nhà

20:44:23 - 30/10/2019 Phạm Thị Hạnh 1181 lượt xem

Hoang ốc là một khái niệm khá phổ biến trong các lĩnh vực xây dựng và thiết kế công trình nhà ở hiện nay. Chính vì vậy mà khi xây dựng bất cứ một công trình nhà ở nào đó thì người cũng đều phải tính hoang ốc, để từ đó đưa ra những phương án thiết kế và xây dựng công trình phù hợp nhất. Trong bài viết dưới đây Thiết kế nhà 24h sẽ gửi đến các bạn những thông tin bổ ích nhất liên quan đến một số kinh nghiệm về cách tính hoang ốc chính xác và nhanh chóng nhất.

I. Hoang ốc là gì? 

Theo quan niệm phong thủy thì hoang ốc được lý giải rất đơn giản chính là những ngôi nhà hoang. Chính vì vậy mà người xưa thường có suy nghĩ nếu việc xây dựng nhà ở phạm phải những cung hoang ốc xấu thì sẽ khiến cho mọi thứ trong gia đình bao gồm các mối quan hệ gia đình, sức khỏe và con đường tài lộc bị ảnh hưởng không tốt. Như vậy, khi có ý định xây dựng nhà ở hay các công trình khác người ta thường phải tính toán thật kỹ để tránh việc xây dựng nhà ở phạm phải cung hoang ốc.

Hoang ốc là gì? 

Hoang ốc là gì? 

Cung hoang ốc bao gồm 3 cung tốt và 3 cung xấu mang những ý nghĩa cụ thể như sau:

  • Nhất cát tương ứng với con số 10, là cung tốt, nếu làm nhà vào cung này sẽ rất tốt vì sẽ giúp cho mọi việc của gia đình bạn được hanh thông và thuận lợi.
  • Nhì nghi tương ứng với số 20, cung tốt, nếu làm nhà vào cung này sẽ giúp mang lại nhiều tài lộc và vượng khí, sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình luôn dồi dào.
  • Tam địa sát là cung xấu tương ứng với số 30, không nên làm nhà vào cung này vì sẽ khiến cho sức khỏe của gia chủ bị giảm sút và trở nên ốm yếu.
  • Tứ tấn tài là cung tốt tương ứng với số 40, khi làm nhà vào cung này sẽ giúp mang lại nhiều vượng khí cho tất cả mọi thành viên trong gia đình.
  • Ngũ thọ tử cũng cũng là một cung xấu tương ứng với con số 50, khi xây dựng nhà cửa vào cung này thì sẽ khiến cho các mối quan hệ trong gia đình bị chia rẽ, gia đình không hòa thuận và vui vẻ với nhau.
  • Lục hoang ốc là cung xấu trong hoang ốc tương ứng với số 60, khi làm nhà phạm phải cung này thì sự nghiệp của mọi thành viên trong gia đình sẽ không phát triển và hanh thông được.

Cách tính hoang ốc để làm nhà 

Cách tính hoang ốc để làm nhà 

 

[TOP] 50+ Ý tưởng biệt thự mái thái 2 tầng và bản vẽ chi tiết

II. Cách tính hoang ốc làm nhà chính xác nhất

Khi muốn xây dựng bất cứ công trình nhà ở hay các công trình xây dựng nào khác thì việc tính hoang ốc được xem là công việc hết sức quan trọng và bạn không được phép bỏ qua. Vì cách tính hoang ốc là vấn đề gây những ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như sự nghiệp của gia chủ và mọi thành viên trong gia đình của bạn.

Cách tính hoang ốc làm nhà chính xác nhất 

Cách tính hoang ốc làm nhà chính xác nhất 

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tính hoang ốc làm nhà một cách chính xác và nhanh chóng nhất.

Để có thể tính được hoang ốc làm nhà thì bạn cần phải áp dụng các bảng dưới đây, đầu tiên là bảng:

Tam địa sát

30

40

Tứ tấn tài

Nhị nghi

20

50

Ngũ thọ tử

Nhất cát

10

60

Lục hoang ốc

Theo bảng trên thì bạn sẽ có cách tính hoang ốc như sau: bắt đầu từ 10 tuổi sẽ vào cung Nhất cát, từ 20 tuổi sẽ rơi vào cung Nhị nghi và 30 tuổi thì sẽ rơi vào cung Tam địa sát… Sau khi tính hết các tuổi chẵn thì sẽ tiếp tục tính bằng các tuổi lẻ. Tuổi của gia chủ làm nhà phải rơi vào cung Nhất cát mới có thể mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình. Còn nếu rơi vào Tứ tấn tài sẽ là tốt nhì, công việc và sức khỏe được hanh thông. Còn nếu không may rơi vào cung Nhị nghi là được, không tốt nhưng cũng không xấu. Trong trường hợp với vào 3 cung hoang ốc còn lại là xấu và không nên thực hiện xây dựng nhà.

Một số ví dụ về cách tính hoang ốc cụ thể và chi tiết nhất:

Tam địa sát

30

31

Tứ tấn tài

Nhị nghi

 

32

Ngũ thọ tử

Nhất cát

 

33

Lục hoang ốc

Cung lục hoang ốc rơi vào tuổi 33

Tam địa sát

54

 

Tứ tấn tài

Nhị nghi

53

50

Ngũ thọ tử

Nhất cát

52

51

Lục hoang ốc

Cung Tam địa sát sẽ rơi vào tuổi 54

Tam địa sát

21

22

Tứ tấn tài

Nhị nghi

20 (25)

23

Ngũ thọ tử

Nhất cát

25

24

Lục hoang ốc

Cung ngũ thọ tử rơi vào tuổi 23

Ngoài cách tính cung hoang ốc dựa vào bảng trên thì bạn cũng có thể tính cung hoang ốc bằng cách sau: lấy số tuổi hàng chục rồi cộng với số tuổi hàng lẻ đem chia cho 6 và lấy số dư ra. Đối với trường hợp số dư là 1 thì sẽ rơi vào cung Nhất cát, số dư 2 thì sẽ là cung Nhị nghi, số dư 3 là cung Tam địa sát, số dư 4 thuộc cung Tứ tấn tài, số dư 5 là cung Ngũ thọ tử và số dư 6 sẽ thuộc cung Lục hoang ốc.

Ví dụ như bạn 33 tuổi thì sẽ tính 3+3=6, sau đó chia cho 6 dư 6 thì sẽ thuộc vào cung Lục hoang ốc.

[TOP] Những mẫu nhà cấp 4 đơn giản và hiện đại

[TOP] Những mẫu thiết kế nhà ống đẹp và hiện đại

III. Phạm vào cung hoang ốc có xây nhà được không? 

Phạm vào cung hoang ốc có được tiến hành xây dựng nhà cửa hay không chính là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Dưới đây chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc trên như sau.

Như đã nói ở trên thì cung hoang ốc gồm có 3 cung tốt và 3 cung xấu. Như vậy, nếu tuổi của gia chủ phạm vào những cung hoang ốc xấu thì không nên tiến hành xây dựng nhà cửa, vì nếu xây nhà vào những cung xấu sẽ khiến cho mọi đường tài lộc, sức khỏe và tài vận của gia đình bị giảm sút rất nghiêm trọng.

Phạm vào cung hoang ốc có nên tiến hành làm nhà không? 

Phạm vào cung hoang ốc có nên tiến hành làm nhà không? 

Nhưng nếu tuổi của gia chủ lại nằm trong những cung hoang ốc thì nên tiến hành xây dựng nhà cửa vào những năm này. Việc này sẽ giúp cho mọi việc của gia đình bạn trở nên được hanh thông và thuận lợi hơn rất nhiều.

Tóm lại là khi có ý định xây dựng nhà ở và để tránh phạm phải những cung hoang ốc xấu thì bạn cần phải xem tuổi gia chủ thật kỹ lưỡng và chính xác nhất để tránh những sai sót không mong muốn.

IV. Cách hóa giải cung hoang ốc khi xây nhà

Trong trường hợp nếu không thể tránh được và bắt buộc bạn phải xây dựng nhà ở vào năm tuổi phạm phải cung hoang ốc, thì cũng không phải là không có cách hóa giải điều xấu. Để hóa giải cung hoang ốc khi xây dựng nhà cửa thì bắt buộc bạn phải lựa chọn những ngày lành tháng tốt để tiến hành các công việc như động thổ, nhập trạch, cúng bái…

Cách hoá giải cung hoang ốc khi xây nhà 

Cách hoá giải cung hoang ốc khi xây nhà 

Ngoài ra thì bạn cũng có thể mượn tuổi của những người có tuổi tốt và không phạm phải cung hoang ốc để tiến hành xây dựng nhà cửa. Đặc biệt là khi tiến hành lễ nhập trạch thì bạn phải để những người có tuổi tốt và không phạm hoang ốc bước vào nhà mới đầu tiên để hóa giải được cung hoang ốc xấu cho gia đình của bạn. Như vậy, cách hóa giải cung hoang ốc xấu khi xây dựng nhà cửa cũng được thực hiện rất đơn giản và mọi người đều có thể thực hiện được.

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn những thông tin vô cùng bổ ích liên quan đến cách tính hoang ốc chính xác nhất để xây dựng công trình. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết và kinh nghiệm về cách tính hoang ốc để công việc xây dựng nhà ở được diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn.

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NHÀ

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG CHẤT UY

HOLINE: 0969.085.669 - 0911.744.555

ĐĂNG KÍ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tên khách hàng *
Địa chỉ *
Điện thoại *
Công năng từng tầng *
 

Thảo luận

Có thể bạn quan tâm

[Giải đáp] Quy trình xây nhà chuẩn bạn NÊN biết [Giải đáp] Quy trình xây nhà chuẩn bạn NÊN biết

Xây nhà là một trong những công việc quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi người. Hãy cùng tìm hiểu những thông ...

[HƯỚNG DẪN] Cách xem hướng nhà theo phong thuỷ [HƯỚNG DẪN] Cách xem hướng nhà theo phong thuỷ

Một ngôi nhà có hướng nhà tốt sẽ đem lại nhiều điều tốt lành, may mắn và tài lộc đến cho gia chủ. Do đó, khi mua ...

Mật độ xây dựng là gì? Cách tính mật độ xây dựng cho nhà ở  Mật độ xây dựng là gì? Cách tính mật độ xây dựng cho nhà ở 

Bạn đang dự định xây dựng một căn nhà nhưng quá nhiều vấn đề liên quan đến pháp lý cản trở việc xây dựng nhà ...

[TỔNG HỢP] Các loại vật liệu xây dựng và vật liệu xây dựng mới  [TỔNG HỢP] Các loại vật liệu xây dựng và vật liệu xây dựng mới 

Vật liệu xây dựng là yếu tố không thể thiếu trong ngành xây dựng. Với mỗi loại vật liệu khác nhau thì sẽ có ...


close