5 Bí quyết thiết kế biệt thự song lập đẹp và ấn tượng

23:18:11 - 01/11/2019 Phạm Thị Hạnh 1557 lượt xem

Những mẫu thiết kế biệt thự song lập đang trở thành xu hướng thiết kế hiện đại được nhiều người quan tâm và yêu thích hiện nay. Những mẫu nhà biệt thự song lập thường mang đến không gian sống vô cùng thoải mái, sang trọng và đẳng cấp cũng như mang lại tính thẩm mỹ cực kỳ cao. Chính bởi những ưu điểm vô cùng nổi bật trên mà những mẫu thiết kế biệt thự song lập ngày càng được yêu thích. Trong bài viết dưới đây Thiết kế nhà 24h sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin liên quan đến kinh nghiệm thiết kế biệt thự song lập đẹp.

Đọc thêm: 

I. Biệt thự song lập là gì? 

Biệt thự song lập là kiểu kiến trúc nhà ở  có kích thước lớn và được thiết kế với 3 mặt tiền và được kết hợp với căn biệt thự ở bên cạnh bằng một bức tường chung với nhau. Những căn biệt thự song lập thường được thiết kế trên cùng một mảnh đất, chung một bức tường thế nhưng lại có lối đi lại riêng biệt và  phong cách thiết kế từ ngoại đến nội thất hoàn toàn khác biệt.

Biệt thự song lập là gì? 

Biệt thự song lập là gì? 

Đọc thêm: 

Tuy nhiên nếu nhìn từ ngoài vào thì mọi người cũng khó mà nhận ra được sự khác nhau giữa hai căn biệt thự. Bởi mặc dù được thiết kế theo những phong cách kiến trúc khác nhau, cũng như vận dụng và sử dụng màu sắc khác nhau… Nhưng cả hai kiến trúc đều có những đều có sự thống nhất và hài hòa đến bất ngờ, điều này góp phần tạo nên một kiến trúc đồ sộ và nguy nga. So với những mẫu biệt thự đơn lập thì những mẫu biệt thự song lập thường có diện tích nhỏ hơn, nhưng vẫn đáp ứng được không gian sinh hoạt cũng như tính thẩm mỹ của toàn bộ công trình. Biệt thự song lập là một kiểu kiến trúc nhà ở mới hình thành ở nước ta nhưng ngày càng trở nên phổ biến vì nhiều ưu điểm vô cùng nổi bật.

Biệt thự mang lại sự thống nhất và rất hài hoà về kiến trúc 

Biệt thự mang lại sự thống nhất và rất hài hoà về kiến trúc 

II. Đặc điểm của biệt thự song lập

Những mẫu biệt thự song lập rất được yêu thích và quan tâm hiện nay. Một số đặc điểm chung của phong cách kiến trúc này là:

  • Về kiến trúc: đối với thiết kế ngoại thất của những mẫu nhà biệt thự song lập thì thường kết hợp với căn biệt thự còn lại để tạo được sự hài hòa trong thiết kế. Hầu hết hai căn biệt thự sẽ được thiết kế ốp lại với nhau, nhưng cũng có thể đặt đối xứng với nhau qua một bức tường trái hoặc phải, từ đó tạo ra công trình nhà ở đồ sộ, nguy nga và rất hoành tráng.

Đặc điểm của biệt thự song lập 

Đặc điểm của biệt thự song lập 

  • Về xây dựng: hầu hết những mẫu biệt thự song lập đều được thiết kế 3 mặt thông thoáng, và được xây dựng ở những mảnh đất có diện tích nhỏ hẹp. Mặc dù bị hạn chế về diện tích nhưng những mẫu biệt thự song lập vẫn có thể tạo ra không gian sống xanh với những thiết kế sân vườn khá ấn tượng và độc đáo, giúp con người sống gần thiên nhiên hơn. Phong cách thiết kế cũng như màu sắc của biệt thự song lập cũng vô cùng ấn tượng, tạo được nét độc đáo trong tổng thể công trình.
  • Về thiết kế nội thất của mẫu biệt thự song lập: tùy thuộc vào sở thích của mỗi gia chủ mà mỗi căn biệt thự song lập sẽ có thiết kế nội thất hoàn toàn khác nhau, phù hợp với nhu cầu sử dụng của mọi thành viên trong gia đình bạn. Sự tương ứng giữa ngoại thất nhưng lại khác biệt về nội thất chính là điểm nhấn vô cùng ấn tượng của những mẫu biệt thự song lập hiện nay.

Thiết kế nội thất của các mẫu nội thất 

Thiết kế nội thất của các mẫu nội thất 

III. Bí quyết thiết kế biệt thự song lập đẹp và ấn tượng

1. Lên ý tưởng thiết kế phù hợp

Không chỉ riêng đối với những mẫu nhà biệt thự song lập mà cả với những kiểu kiến trúc nhà ở khác thì bạn đều phải lên một ý tưởng thiết kế phù hợp nhất. Đây là bước vô cùng quan trọng giúp bạn hoàn thành được công trình đúng theo nguyện vọng và mơ ước của bản thân mình. Khi lên ý tưởng thiết kế thì bạn cần phải suy nghĩ thật chi tiết về việc lựa chọn phong cách thiết kế, phân chia các khu vực chức năng trong không gian biệt thự, vật liệu xây dựng. 

2. Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp

Hiện nay những mẫu biệt thự song lập được thiết kế theo nhiều phong cách kiến trúc hết sức đa dạng, từ phong cách cổ điển đến hiện đại... Mỗi mẫu thiết kế biệt thự song lập theo mỗi phong cách khác nhau đều mang những nét nổi bật và ấn tượng rất riêng. Ví dụ những mẫu biệt thự song lập theo phong cách cổ điển thường mang vẻ đẹp nguy nga, hoành tráng và vô cùng lộng lẫy, tráng lệ. Thì những mẫu biệt thự song lập được thiết kế theo phong cách hiện đại lại thường mang vẻ đẹp hết sức tinh tế, nhẹ nhàng và đơn giản, không quá cồng kềnh.

Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp

Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp

Như vậy, mỗi một phong cách kiến trúc khác nhau sẽ đều có những điểm mạnh riêng, chính vì vậy mà bạn nên dựa vào nhiều yếu tố khác nhau để có thể lựa chọn được phong cách thiết kế kiến trúc biệt thự song lập phù hợp nhất.

3. Tạo sự hài hòa về bố cục

Tạo ra sự hài hòa về bố cục là một trong những yếu tố mà bạn cần phải đặc biệt quan tâm khi thiết kế những mẫu kiến trúc nhà ở hiện nay, đặc biệt là với những mẫu biệt thự song lập thì lại càng phải đề cao hơn. Có rất nhiều yếu tố khác nhau góp phần tạo nên sự hài hòa về bố cục cho tổng thể công trình, nhưng trong thiết kế thì nội thất và ngoại thất là hai yếu tố quan trọng nhất giúp tạo nên sự hài hòa trong bố cục của công trình.

Tạo sự hài hoà của mẫu biệt thự này 

Tạo sự hài hoà của mẫu biệt thự này 

Sự vận dụng và kết hợp các yếu tố như màu sắc, chi tiết trang trí, đồ dùng nội thất, vật liệu xây dựng,... Tất cả đều có sự liên kết và thống nhất với nhau rất chặt chẽ qua những tỉ lệ nhất định, từ đó mà giúp làm nổi bật lên vẻ đẹp của toàn bộ không gian của biệt thự song lập.

4. Sử dụng màu sắc phù hợp

Màu sắc cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng mà bạn cần phải quan tâm đến khi thiết kế những mẫu biệt thự song lập đẹp và ấn tượng nhất. Tùy thuộc vào từng phong cách thiết kế những mẫu biệt thự song lập khác nhau mà việc sử dụng màu sắc cũng sẽ có sự thay đổi sao cho phù hợp và hài hòa nhất.

Đối với những mẫu biệt thự song lập được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản thì bạn có thể sử dụng những gam màu sáng như màu trắng, màu kem, màu vàng kem, màu sữa... Việc sử dụng những gam màu sáng này sẽ giúp cho không gian biệt thự được mở rộng cũng như tạo vẻ đẹp thanh lịch và tinh tế cho mẫu thiết kế của bạn.

Màu sắc của biệt thự song lập phải phù hợp 

Màu sắc của biệt thự song lập phải phù hợp 

Còn với những mẫu biệt thự song lập theo phong cách kiến trúc cổ điển thì bạn có thể sử dụng các gam màu trầm hơn như màu xám, màu nâu... để tạo vẻ đẹp sang trọng và quyền lực cho mẫu thiết kế biệt thự song lập của bạn.

5. Đảm bảo yếu tố ánh sáng

Khi thiết kế những mẫu biệt thự song lập thì việc đảm bảo ánh sáng cũng là yếu tố mà bạn cần quan tâm. Đối với những mẫu biệt thự không bị hạn chế về diện tích nên việc đảm bảo ánh sáng cho không gian sống cũng không quá khó khăn. Bạn có thể sử dụng thiết kế cửa sổ lớn kết hợp với vật liệu kính để tận dụng ánh sáng mặt trời một cách tối đa, giúp không gian luôn tràn ngập ánh sáng.

Ngoài ra thì bạn cũng có thể thiết kế hệ thống chiếu sáng phù hợp, vừa giúp đảm bảo nguồn sáng cho căn nhà nhưng cũng giúp làm tăng tính thẩm mỹ và nghệ thuật cho những mẫu thiết kế biệt thự song lập.

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn những thông tin bổ ích nhất liên quan đến một số bí quyết thiết kế biệt thự song lập đẹp và ấn tượng. Hy vọng sau khi đọc bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để thiết kế những mẫu biệt thự song lập đẹp, giúp mang đến không gian sống thoải mái và ấn tượng nhất.

-------------------------------------

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NHÀ 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG CHẤT UY

HOLINE: 0969.085.669 - 0911.744.555

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NHÀ

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG CHẤT UY

HOLINE: 0969.085.669 - 0911.744.555

ĐĂNG KÍ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tên khách hàng *
Địa chỉ *
Điện thoại *
Công năng từng tầng *
 

Thảo luận

Có thể bạn quan tâm

[Giải đáp] Quy trình xây nhà chuẩn bạn NÊN biết [Giải đáp] Quy trình xây nhà chuẩn bạn NÊN biết

Xây nhà là một trong những công việc quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi người. Hãy cùng tìm hiểu những thông ...

[HƯỚNG DẪN] Cách xem hướng nhà theo phong thuỷ [HƯỚNG DẪN] Cách xem hướng nhà theo phong thuỷ

Một ngôi nhà có hướng nhà tốt sẽ đem lại nhiều điều tốt lành, may mắn và tài lộc đến cho gia chủ. Do đó, khi mua ...

Mật độ xây dựng là gì? Cách tính mật độ xây dựng cho nhà ở  Mật độ xây dựng là gì? Cách tính mật độ xây dựng cho nhà ở 

Bạn đang dự định xây dựng một căn nhà nhưng quá nhiều vấn đề liên quan đến pháp lý cản trở việc xây dựng nhà ...

[TỔNG HỢP] Các loại vật liệu xây dựng và vật liệu xây dựng mới  [TỔNG HỢP] Các loại vật liệu xây dựng và vật liệu xây dựng mới 

Vật liệu xây dựng là yếu tố không thể thiếu trong ngành xây dựng. Với mỗi loại vật liệu khác nhau thì sẽ có ...


close