[Tham khảo] 6 mẫu nhà cấp 4 đẹp 5x20 phổ biến nhất

22:36:27 - 27/09/2019 Phạm Thị Hạnh 825 lượt xem

Hiện nay, có rất nhiều hộ gia đình lựa chọn xây dựng những mẫu nhà cấp 4 đẹp 5x20. Bởi những mẫu nhà này thường mang tính thẩm mỹ rất cao nhưng lại có mức chi phí xây dựng vô cùng hợp lý. Tuy nhiên để có thể thiết kế được những mẫu nhà cấp 4 đẹp 5x20 không phải là điều đơn giản, yêu cầu bạn phải có nhiều kinh nghiệm. Trong bài viết dưới đây Thiết kế nhà 24h sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin liên quan đến vấn đề thiết kế các mẫu nhà cấp 4 đẹp 5x20.

I. 6 Mẫu nhà cấp 4 đẹp 5x20 

1. Mẫu nhà cấp 4 5x20m 3 phòng ngủ

Đối với những gia đình có nhiều thế hệ, nhiều thành viên, mẫu nhà 3 phòng ngủ này phù hợp nhất. Mô hình nhà cấp 4 5x20m này được xây dựng với kiến ​​trúc hiện đại, mái thái được sử dụng đảm bảo tiết kiệm chi phí, nhưng đảm bảo công năng tốt nhất, chịu nhiệt, chống ồn và thoát nước; phù hợp với điều kiện thời tiết ở Việt Nam. Thiết kế của ngôi nhà cấp 4 này được thiết kế sâu, không quá rộng, nhưng đảm bảo không gian mở nhất cho ngôi nhà.

Hình ảnh 3D cho nhà cấp 4 5x20m 3 phòng ngủ 

Hình ảnh 3D cho nhà cấp 4 5x20m 3 phòng ngủ 

Với thiết kế đơn giản, tận dụng tất cả không gian đất trống để tạo không gian thoáng hơn, cũng giúp ngôi nhà đạt được tính thẩm mỹ tối đa. Sự kết hợp màu sắc hài hòa, từ màu sắc của mái nhà cho đến cách sử dụng mái nhà cho bến cảng, các thanh tối của bến cảng làm nổi bật nền sơn trắng của ngôi nhà. Đặc biệt, ngoại thất của ngôi nhà được thiết kế với mái lớn, không quá lớn, nhưng đủ để tạo ra một hội trường hiện đại và thuận tiện.

Không gian ngoại cảnh đẹp mắt và sang trọng 

Không gian ngoại cảnh đẹp mắt và sang trọng 

Ngôi nhà 5x20m cấp 4 này với những đồ trang trí nội thất vô cùng khoa học từ phòng chính đến phòng khách, cạnh sảnh nhà thờ trước cổng chính, là phòng sinh hoạt chung trước phòng. Ngủ 1, cùng hướng với phòng ngủ 2 phòng ngủ 2 và 3. Phía trước phòng ngủ 2, 3 có bếp lớn và bàn ăn. 

Đọc thêm:

2. Mẫu nhà cấp 4 3 phòng 5x20m chữ L

Phong cách L cho khu vực 5x20m thường được tổ chức một cách cực kỳ khoa học và thoải mái. Thiết kế bên ngoài đơn giản nhưng luôn đảm bảo sự đồng bộ và hài hòa.

Mẫu nhà cấp 4 chữ L có 3 phòng ngủ 

Mẫu nhà cấp 4 chữ L có 3 phòng ngủ 

Bề ngoài của ngôi nhà cấp 4 5x20m chữ L khá đơn giản, việc sử dụng mái hình chữ A truyền thống hài hòa với các lớp chồng lên nhau để phân chia khu vực sảnh và các khối bên trong, thiết kế hình chữ L không phải là rất rộng, nhưng thiết kế đẹp và thoải mái.

Ngôi nhà 4 tầng này được thiết kế với 2 phòng, 1 phòng chính và 1 phòng phụ để tối đa hóa lưu thông và thu hút ánh sáng. Trong phòng chính có một khu vực sinh hoạt rộng rãi đối diện với một phòng ngủ và bên trong có một phòng ăn lớn + bếp. Phía trước phòng ăn và bếp là 2 phòng ngủ còn lại, 2 phòng tắm ngoài trời riêng biệt để đảm bảo nhu cầu sử dụng hài hòa nhất của các gia đình.

3. Mẫu nhà cấp 4 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ có bề mặt 5x20m

Đối với những ngôi nhà có ít thành viên và muốn có một không gian rộng, thiết kế 2 phòng ngủ và 1 nhà thờ là một lựa chọn thích hợp.

Bản vẽ 3D của mẫu nhà cấp 4 có 2 phòng ngủ và 1 phòng thờ 

Bản vẽ 3D của mẫu nhà cấp 4 có 2 phòng ngủ và 1 phòng thờ 

4. Hình dạng nhà cấp 4 5x20m có gác lửng

Đối với các gia đình có nhiều thành viên, mẫu 5 lớp 5x20m có gác lửng là một lựa chọn khoa học, không gian được tổ chức hài hòa, đảm bảo diện tích sử dụng tối đa.

Từ phòng chính đi vào là phòng khách, bên trong là phòng ngủ, phân chia bề mặt của tầng một và cầu thang lên gác lửng. Bên trong có phòng sinh hoạt chung, bếp và bàn ăn.

Nhà cấp 4 có gác lửng 

Nhà cấp 4 có gác lửng 

Từ cầu thang hai tầng, khu vực gác lửng được chia thành hai phần, thiết kế phòng ngủ nhỏ, khu vực thiết kế phòng ngủ lớn và khu vực phòng tắm với khu vực sấy sân nhỏ.

5. Nhà cấp 4 mái bằng 5x20 

Nhà cấp 4, với mái bằng được thiết kế theo phong cách hiện đại kiểu dáng đẹp, đang trở thành xu hướng. Mô hình hiện đại này cho phép những người trẻ tuổi thích sự hiện đại thoát ra. Ví dụ bằng cách nâng sàn nhà lên theo phong cách truyền thống độc đáo và độc đáo của Nhật Bản, mà còn trong một thiết kế tối giản và tinh tế. như một mái nhà bằng phẳng với một khối vuông phù hợp cho người trung niên. 

Nhà cấp 4 mái bằng 5x20m 

Nhà cấp 4 mái bằng 5x20m 

6. Nhà cấp 4 mái thái 5x20m 

Mẫu nhà cấp 4 mái thái 5x20 

Mẫu nhà cấp 4 mái thái 5x20 

Căn penthouse 4x20 rất phổ biến ở khu vực nông thôn nơi người dân có thu nhập trung bình và thấp nhưng có diện tích đất lớn. Mẫu này có nhiều thiết kế đẹp và khác nhau, đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ và cuộc sống của các gia đình, từ nhà trên mái hiện đại của Thái Lan đến tầng lửng để mở rộng diện tích hoặc Có một khu vườn rộng lớn giúp ngôi nhà của bạn thân thiện với môi trường hơn.

Bản vẽ phối cảnh 3D mẫu nhà cấp 4 mái thái 

Bản vẽ phối cảnh 3D mẫu nhà cấp 4 mái thái 

II. Vì sao những mẫu nhà cấp 4 đẹp 5x20 lại được ưa chuộng? 

Trong xu hướng thiết kế nhà ở đẹp hiện đại ngày nay thì những mẫu nhà cấp 4 đẹp 5x20 đang trở thành xu hướng được nhiều người tìm hiểu và lựa chọn nhiều nhất. Với nhu cầu xây nhà ngày càng cao hiện nay thì dường như các mẫu nhà cấp 4 đẹp 5x20 đều có thể đáp ứng mọi nhu cầu về tính thẩm mỹ cũng như tính đa năng. Các mẫu nhà cấp 4 được nhiều người lựa chọn vì nó thường được thiết kế theo nhiều phong cách khác nhau, phù hợp với thị yếu của thị trường nhưng lại vẫn có mức chi phí xây dựng rất hợp lý và phù hợp với mọi điều kiện kinh tế. 

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 5x20 được ưa chuộng 

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 5x20 được ưa chuộng 

Ngoài ra thì những mẫu nhà cấp 4 thường được thiết kế rất rộng rãi, thoáng đãng nên có thể tận dụng được mọi không gian trong nhà ở, đặc biệt phù hợp với những hộ gia đình nhiều người. Không những thế, khi thiết kế và xây dựng nhà cấp 4 cũng không cần yêu cầu kỹ thuật cao, thời gian thi công nhanh chóng nên rất dễ dàng và tiện lợi. Bởi vì những lý do trên mà các mẫu nhà cấp 4 đẹp 5x20 đang rất được ưa chuộng hiện nay.

III. Đặc điểm của nhà cấp 4 đẹp 5x20

Những mẫu nhà cấp 4 đẹp 5x20 có diện tích là rộng 5m và dài 20m, một diện tích khá phổ biến hiện nay và có thể áp dụng nhiều phong cách thiết kế khác nhau. Đối với những căn nhà cấp 4 có diện tích 5x20 sẽ có một số đặc điểm cơ bản sau:

Đặc điểm của mẫu nhà cấp 4 đẹp 5x20 

Đặc điểm của mẫu nhà cấp 4 đẹp 5x20 

  • Nhà cấp 4 thường được phù hợp với nhiều phong cách nhưng thông dụng nhất vẫn là những mẫu nhà cấp 4 5x20 hiện đại. Thiết kế đơn giản, dễ dàng không rườm rà, phức tạp nhưng vẫn tạo ra được công năng sử dụng tốt nhất. Nhà cấp 4 hiện đại rất phù hợp với những ô đất có diện tích nhỏ, giúp tận dụng được mọi không gian trong nhà.
  • Các mẫu nhà cấp 4 có diện tích 5x20 thường có cách bài trí giống với các mẫu nhà ống hiện đại, hài hòa. Vì nhà cấp 4 có diện tích chiều rộng khá nhỏ nên việc áp dụng cách bố trí của nhà ống sẽ giúp tạo ra không gian diện tích phù hợp nhất.
  • Có nhiều thiết kế nhà cấp 4 đẹp 5x20 khác nhau nhưng thông dụng nhất vẫn là nhà cấp 4 một tầng, nhà cấp 4 có gác lửng, nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ,...
  • So với những mẫu thiết kế nhà ở khác thì nhà cấp 4 có diện tích 5x20 thường có chi phí xây dựng vô cùng khiêm tốn và hợp lý, phù hợp với những gia đình có điều kiện tầm trung.

Trên đây là tất cả những đặc điểm nổi bật nhất của những mẫu nhà cấp 4 đẹp, diện tích 5x20m.

IV. Kinh nghiệm thiết kế nhà cấp 4 đẹp 5x20

1. Thiết kế tone màu sáng để mở rộng không gian

Những căn nhà cấp 4 đẹp 5x20 thường có đặc điểm là hạn chế về mặt chiều rộng, làm cho diện tích căn nhà trở nên nhỏ hẹp hơn rất nhiều. Chính vì thế mà những gam màu tươi sáng, nhẹ nhàng như màu trắng, vàng nhạt, màu be,...luôn được xem là lựa chọn hàng đầu được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Việc thiết kế mẫu nhà cấp 4 đẹp với diện tích 5x20 giúp đem lại cho không gian sống của bạn một vẻ đẹp hết sức hài hòa, nhẹ nhàng và hơi thở hết sức tươi mới.

Bên cạnh đó ưu điểm khi sử dụng những tone màu sáng còn giúp diện tích các mẫu nhà cấp 4 được mở rộng hơn rất nhiều, tạo sự thông thoáng và rộng rãi cho không gian sống vốn nhỏ hẹp của bạn.

Thiết kế tone màu sáng để mở rộng không gian 

Thiết kế tone màu sáng để mở rộng không gian 

Không chỉ thế, những gam màu sáng còn rất dễ kết hợp với những gam màu nổi bật khác nữa. Nếu bạn là người không thích sử dụng một gam màu trắng hết sức an toàn và nhàm chán thì vẫn có thể sử dụng thêm các màu sắc nổi bật khác trong thiết kế nhà ở của mình. Sự kết hợp màu sắc này sẽ giúp mang lại một vẻ đẹp vô cùng độc đáo và ấn tượng cho không gian sống của các mẫu nhà cấp 4 có diện tích 5x20m.

Đọc thêm:

2. Phân chia không gian trong căn nhà phù hợp

Việc phân chia các chức năng sử dụng của các căn phòng trong căn nhà cấp 4 có diện tích 5x20 cũng là điều hết sức cần thiết, cần phải được tính toán ngay từ khâu thiết kế để tạo được sự cân đối và hòa hợp nhất. Ở những mẫu nhà cấp 4 có diện tích 5x20 thì những nhà thiết kế đều tư vấn thiết kế 1 phòng khách, 1 phòng bếp ăn, 3 phòng ngủ, cùng với 1 nhà tắm và 1 nhà vệ sinh. Trong đó diện tích của mỗi căn phòng sẽ được tính toán một cách hợp lý nhất để mang đến sự thoải mái khi sử dụng của mọi người trong gia đình. 

Phân chia không gian trong nhà phù hợp 

Phân chia không gian trong nhà phù hợp 

Đối với những mẫu nhà cấp 4 có diện tích 5x20 thì để tiết kiệm diện tích hơn thì người ta cũng áp dụng cách bố trí của nhà ống, thiết kế kết hợp hai không gian phòng khách và phòng bếp. Cách thiết kế này giúp bạn có thể tận dụng tối đa diện tích sinh hoạt và tạo ra thoáng đãng và rộng rãi trong toàn bộ không gian kiến trúc của căn nhà. Các bạn cũng có thể sử dụng các vách ngăn phòng khách thay vì tạo tường ngăn, vừa tạo được tính thẩm mỹ vô cùng cao mà vừa giúp tiết kiệm diện tích và tránh được sự bí bách và ngột ngạt.

Thông thường thì những không gian nhà tắm và nhà vệ sinh trong nhà cấp 4 5x20 sẽ có diện tích 5m2 để tiết kiệm không gian. Trong khi đó, 3 phòng ngủ sẽ là không gian chiếm nhiều diện tích nhất, nhằm mang đến sự thoải mái cho người sử dụng.

3. Thiết kế nội thất trang trí hiện đại, đơn giản

Đối với thiết kế nhà cấp 4 diện tích 5x20 thì việc lựa chọn đồ trang trí nội thất cũng vô cùng quan trọng để tạo tính thẩm mỹ cho không gian sống. Hiện nay xu hướng sử dụng các đồ dùng nội thất đơn giản và hiện đại đang rất được ưa chuộng. Ở phòng khách bạn có thể trang trí những đồ nội thất như ghế sofa kích thước nhỏ với thiết kế hiện đại, hoặc sử dụng thêm một kệ sách kết hợp kệ trang trí để giúp tiết kiệm không gian một cách tối đa nhưng vẫn tạo được sự thoải mái khi sử dụng và tính thẩm mỹ cao.

Ở phòng ngủ thì bạn cũng có thể sử dụng các kiểu thiết kế giường ngủ có tích hợp thêm hộp đựng đồ bên dưới, hoặc trang trí bàn làm việc kết hợp với bàn làm việc. Việc trang trí nội thất bằng những đồ dùng đơn giản và hiện đại giúp mang lại một không gian sống thoải mái nhất, tạo vẻ đẹp hiện đại và sang trọng mang tính thẩm mỹ vô cùng cao nhưng vẫn đáp ứng được các nhu cầu sử dụng của gia chủ.

4. Thiết kế giếng trời cho nhà cấp 4 đẹp 5x20

Vì diện tích các mẫu nhà cấp 4 diện tích 5x20 thường rất nhỏ hẹp nên việc thiết kế các cửa sổ hay giếng trời sẽ giúp tạo ra không gian sống vô cùng thoáng đãng, rộng rãi và tươi mát hơn rất nhiều.

 

Ở giữa không gian trung tâm của ngôi nhà thì bạn có thể thiết kế một giếng trời có diện tích nhỏ, giúp lấy ánh sáng tự nhiên cho toàn bộ kiến trúc trong căn nhà. Ở các phòng khác trong nhà thì có thể thiết kế các cửa sổ bằng kính cường lực để tận dụng ánh sáng một cách triệt để nhất, giúp không gian nhà bạn luôn thông thoáng và rộng rãi nhất.

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn những thông tin vô cùng bổ ích liên quan đến những kinh nghiệm thiết kế cũng như những mẫu nhà cấp 4 đẹp 5x20 được xây dựng phổ biến hiện nay. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin và kinh nghiệm trong việc thiết kế và trang trí các mẫu nhà cấp 4 đẹp 5x20 để mang đến không gian sống thoải mái nhất.

Đọc thêm:

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NHÀ

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG CHẤT UY

HOLINE: 0969.085.669 - 0911.744.555

báo giá thiết kế

ĐĂNG KÍ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tên khách hàng *
Địa chỉ *
Điện thoại *
Công năng từng tầng *
 

Thảo luận

Có thể bạn quan tâm

[Giải đáp] Quy trình xây nhà chuẩn bạn NÊN biết [Giải đáp] Quy trình xây nhà chuẩn bạn NÊN biết

Xây nhà là một trong những công việc quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi người. Hãy cùng tìm hiểu những thông ...

[HƯỚNG DẪN] Cách xem hướng nhà theo phong thuỷ [HƯỚNG DẪN] Cách xem hướng nhà theo phong thuỷ

Một ngôi nhà có hướng nhà tốt sẽ đem lại nhiều điều tốt lành, may mắn và tài lộc đến cho gia chủ. Do đó, khi mua ...

Mật độ xây dựng là gì? Cách tính mật độ xây dựng cho nhà ở  Mật độ xây dựng là gì? Cách tính mật độ xây dựng cho nhà ở 

Bạn đang dự định xây dựng một căn nhà nhưng quá nhiều vấn đề liên quan đến pháp lý cản trở việc xây dựng nhà ...

[TỔNG HỢP] Các loại vật liệu xây dựng và vật liệu xây dựng mới  [TỔNG HỢP] Các loại vật liệu xây dựng và vật liệu xây dựng mới 

Vật liệu xây dựng là yếu tố không thể thiếu trong ngành xây dựng. Với mỗi loại vật liệu khác nhau thì sẽ có ...


Khách hàng nói về Chất Uy